Xã Hóa Quỳ: Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội

Đăng lúc: 14:30:02 05/06/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 01/6/2023, Công an huyện Như Xuân phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Hóa Quỳ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Mai Anh Tiến - Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Công an huyện; Lãnh đạo Công an huyện tham dự có Chỉ huy các đội nghiệp vụ, cán bộ chiến sỹ các đội nghiệp vụ; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các tổ chức chính trị xã hội; Trưởng các thôn xã Hóa Quỳ.

IMG_20230605_135556.jpg
Đồng chí Bùi Văn Vĩnh -HUV, Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND xã phát biểu

Theo báo cáo đánh giá tình hình an ninh chính trị (ANCT), trật tự an toàn xã hội ( ATXH) trên địa bàn xã Hóa Quỳ từ đầu năm 2023 đến nay trên địa bàn xảy ra 01 vụ giết người, 01 vụ gây rối trật tự công cộng, 01 vụ cố ý gây thương tích. Công an xã xử lý 01 vụ uống rượu bia gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Tình hình tội phạm về ma tuý đã giảm đáng kể nhưng các đối tượng nghiện, nghi nghiện trên địa bàn đang còn khá đông. Lực lượng Công an xã tích cực thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết dứt điểm các vụ việc xảy ra tại cơ sở theo thẩm quyền. Công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, quản lý nhân khẩu, hộ khẩu được thực hiện chặt chẽ.

Tuy nhiên hiện nay Hóa Quỳ còn nổi lên một số vấn đề về an ninh xã hội, an ninh trật tự, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật. Vì vậy kế hoạch chuyển hoá địa bàn năm 2023 với mục tiêu tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật tại địa bàn cơ sở; tuyên truyền, giáo dục sâu rộng để Nhân dân nâng cao nhận thức về pháp luật, ý thức tự phòng, chống tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật; triển khai đồng bộ các biện pháp tấn công trấn áp tội phạm, không để hình thành các “điểm nóng” về ANTT; kiềm chế và làm giảm các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, không để phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội.

IMG_20230605_135536 (1).jpg
Đồng chí Mai Anh Tiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện
phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Mai Anh Tiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đề nghị: Cấp ủy, chính quyền xã Hóa Quỳ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xem đây là một nhiệm vụ huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng vào cuộc tham gia; Mục tiêu của chuyển hóa địa bàn là nhằm kiềm chế và làm giảm các loại tội phạm, giải quyết các điểm, tụ điểm phức tạp ở Hóa Quỳ, không để phát sinh tội phạm và các tệ nạn xã hội, tạo môi trường lành mạnh, ổn định phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương và sự an toàn, bình an của nhân dân. Tạo môi trường lành mạnh, ổn định địa bàn phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.