Kỳ họp thứ bảy, Hội đồng nhân dân xã Hóa Quỳ khóa XXI, Nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 15:08:38 27/12/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 25 tháng 12 năm 2023, HĐND xã Hóa Quỳ đã tổ chức kỳ họp lần thứ bảy,HĐND xã Hóa Quỳ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự với kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Phương, UVBTV huyện ủy, trưởng ban tuyên giáo , giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyên và đại diện tổ đại biểu HĐND ,Về dự phía xã có đồng chí Bùi Văn Vĩnh-HUV - Bí thư đảng ủy - CT HĐND xã và các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế, cùng các vị đại biểu HĐND khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

z5014323282865_501ab118bb7f6185c71b2467b1973c16.jpg
Đồng chí Bùi Văn Vĩnh HUV, BT đảng ủy, chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thông qua Báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ sáu HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Và một số ý kiến kiến nghị của cử tri đề nghị UBND xã trả lời tại kỳ họp thứ 10 HĐND huyện. Báo cáo tình hình thu chi ngân sách năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.... Kỳ họp đã thông qua các tờ trình UBND trình HĐND xem xét, quyết định. Thông qua các báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế - xã hội.

Trong năm  2023 mặc dù chịu tác động của thời tiết khắc nhiệt, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, giá nguyên liệu, nhiên liệu tăng, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính chuyền các cấp đã nỗ lực, quyết tâm cao, hành động quyết liệt, chủ động, sáng tạo, hiệu quả, xã Hóa Quỳ đã cơ bản thực hiện tốt nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, nổi bật đó là. Triển khai thực hiện linh hoạt, có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh, việc têm phòng vắc xin cho trẻ em đảm bảo an toàn, đúng quy định. Các chỉ tiêu kinh tế quan trọng tiếp tục phát triển khá. Sản xuất nông nghiệp đã có bước chuyển biến về cơ cấu cây trồng chăn nuôi phục hồi, phát triển đúng hướng, sản xuất công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp – xây dựng đạt được tốc độ tăng trưởng cao, giáo dục đại trà, mũi nhọn có chuyển biến về chất lượng. Tổng giá trị sản xuất năm 2023 đạt 483,4 tỷ đồng, tăng 55,6 tỷ so với năm 2022 trong đó: Nông - lâm - thuỷ sản đạt 177,4 tỷ đồng đạt 101% kế hoạch, tăng 32,4 tỷ so với năm 2022; công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - xây dựng đạt 128 tỷ đồng, dịch vụ - thương mại đạt 178 tỷ đồng, Thu nhập bình quân đầu người đạt 54 triệu đồng / người/ năm.

Cây ăn quả tiếp tục được chú trọng tư phát triển mở rộng quy mô, diện tích. Tập trung chỉ đạo các thôn về chăn nuôi: UBND xã đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm trên địa bàn xã. Văn hóa - xã hội chuyển biến tích cực. Tập trung thông tin tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến mọi tầng lớp nhân dân. Quốc phòng an ninh được đảm bảo, có nhiều chuyển biến trong đấu tranh phòng chống tội phạm.
          Thảo luận tại kỳ họp, trên tinh thần trách nhiệm, thảo luận dân chủ, tích cực. Các đại biểu đã thống nhất cao với nội dung các báo cáo, tờ trình đã nêu, đồng thời nêu lên một số ý kiến kiến nghị mà cử tri tại các đơn vị, địa phương quan tâm như vấn đề đất đai, đường giao thông, nông thôn mới,  chính sách, hộ tịch, an ninh...
z5014376971447_84f4a263854deee3cd4c77ba95b8b197.jpg
Đồng chí Lê Phúc Hải - PBT đảng ủy- Chủ tịch UBND xã

Thay mặt lãnh đạo UBND xã, Ông Lê Phúc Hải- Phó Bí Thư đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình những ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND xã quan tâm để đưa ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Bên cạnh đó đồng chí Chủ Tịch UBND xã cũng đã chỉ ra những điểm còn hạn chế ở một số công việc giải quyết còn chậm gây búc xúc cho nhân dân...Khắc phục những tồn tại hạn chế trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các ngành từ xã đến thôn cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là. Xác định nhiệm vụ trọng tâm, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, tăng cường chấn chỉnh, kỷ luật, kỷ cương lề lối làm việc, chỉ đạo hoàn thành diện tích vụ thu mùa, phát triển các loại cây trồng, nguy cơ hạn kéo dài cần có giải pháp đảm bảo nguồn nước tưới tiêu.
z5014393227847_e74da863f8babdb112431fa81c32dc79.jpg

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, ông Bùi Văn Vĩnh- HUV - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã yêu cầu ủy ban nhân dân xã, MTTQ,  các ngành, các đoàn thể các thôn, đơn vị trên địa bàn xã phải nhanh chóng khắc phục những tồn tại hạn chế đã chỉ ra. HĐND xã đề nghị UBND, các cơ quan đơn vị tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau. Cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2024, triển khai thực hiện tốt các nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp để triển khai thực hiện có hiệu quả.  Tiếp tục triển khai thực thực hiện tích tụ tập trung đất đai gắn với đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, xay dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa xã hôi, nâng cao đời sống nhân dân.  giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm.

Tin tức VHXH- trang thông tin điện tử xã