LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ XÃ HÓA QUỲ

Đăng lúc: 14:28:29 27/12/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 25/12/2023. Đảng bộ xã Hóa Quỳ tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập chi bộ quân sự xã. Về dự đồng chí Trung tá Hoàng Tuấn Vũ, chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự huyện Như Xuân. Đồng chí Bùi Văn Vĩnh - HUV. BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí BTV Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ, Công an xã, cán bộ công chức và các đồng chí chi ủy chi bộ về dự.

z5014232617732_be624ae8fa34199af2db5501aef150f3.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Chiế - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Hóa Quỳ
thông qua quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đại diện Đảng ủy xã Hóa Quỳ đã thông qua quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã và danh sách các đảng viên. Theo đó, Chi bộ Quân sự xã Hóa QUỳ có 6 đảng viên, do Bí thư Đảng ủy xã Bùi Văn Vĩnh giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.

z5014258347129_f4bd0986ec745e111bfc710d1565ccb0.jpg
Đồng chí Bùi văn Vĩnh - HUV- Bí thư đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Bùi Văn Vĩnh - HUV. Bí thư Đảng ủy, CT. HĐND xã, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự xã, Bí thư Chi Bộ quân sự xã quyết tâm chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đấu tranh ngăn chặn đẩy lùi biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ. Thực hiện nghiêm các nguyên tắc trong công tác tổ chức và xây dựng Đảng, giữ vững kỷ luật, kỷ cương. Duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt, đổi mới nội dung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Lãnh đạo triển khai hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị các cấp liên quan công tác quân sự địa phương; Tham mưu cho Đảng ủy ban hành các chủ trương nghị quyết lãnh đạo công tác QSQP địa phương sát tình hình thực tế địa bàn. Xây dựng quy chế phối hợp và làm tốt công tác phối hợp với các chi bộ, giao nhiệm vụ cho các đồng chí đảng viên. Trong công tác quân sự quốc phòng ở địa bàn, chăm lo chính sách hậu phương quân đội, chất lượng huấn luyện, công tác nắm nguồn tuyển quân. Quyết tâm thực hiện nghiêm Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW ngày 20/9/2023 của Ban chấp hành Trung ương về Tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn.
z5014250223020_5e46dad78f80ff6bb0a19461febd726c.jpg

Việc thành lập Chi bộ Quân sự xã Hóa Quỳ nhằm tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

Nguyễn Danh Sỹ CC VHXH