Thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Đăng lúc: 00:00:00 16/08/2023 (GMT+7)

Chủ tịch UBND huyện Như Xuân vừa có Công văn về việc triển khai một số nội dung trong việc thực hiện chuyển đổi số trong chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt.

20221224203459-3.jpg
Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Như Xuân có ý kiến chỉ đạo đối với các xã, thị trấn, đơn vị doanh nghiệp như sau:

- Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả trợ cấp an sinh xã hội không dùng tiền mặt. Tuyên truyền, vận động các đối tượng chính sách tạo tài khoản ngân hàng để tiếp nhận chi trả chế độ, chính sách hàng tháng qua tài khoản không dùng tiền mặt.

- Hình thức tuyên truyền: Tuyên truyền thông qua hệ thống đài truyền thanh xã; các hình thức tuyên truyền trực quan; lồng ghép qua các hội nghị…

- Đề nghị các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn huyện: Phối hợp, hỗ trợ cung cấp các dịch vụ, tiện ích đến người dân; hỗ trợ nghiệp vụ, hướng dẫn sử dụng các phần mềm tiện ích, nghiên cứu chính sách ưu đãi đối với các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội khi đăng ký và sử dụng tài khoản Mobile money.

Xem chi tiết văn bản tại đây:CV-trien-khai-mot-so-noi-dung-mo-hinh-cds-trong-chi-tra-ASXH_tuanlanhuxuan-08-08-2023_07h24p41(09.08.2023_07h53p29)_signed.pdf
                               Nguyễn Danh Sỹ CC VH-XH