Xã Hóa Quỳ tăng cường thực hiện tuyên truyền chuyển đổi số trên hệ thống đài truyền thanh và trang thông tin điện tử

Đăng lúc: 07:55:30 17/05/2023 (GMT+7)

Để thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền chuyển đổi số trên địa bàn xã Hóa Quỳ, UBND xã vừa có văn bản về việc triển khai công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh và trang thông tin điện tử xã.

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Theo đó, xây dựng chuyên mục chủ đề “Chuyển đổi số” của Đài truyền thanh xã. Biên tập các tin, bài tuyên truyền về chuyển đổi số; tuyên truyền hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10),… đảm bảo tần suất phát sóng tối thiểu 4 lần/1 tháng.

Thông tin tuyên truyền trên Đài truyền thanh xã, các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến Chuyển đổi số năm 2023. Cụ thể:

- Tuyên truyền phổ biến, sâu rộng các nội dung của Quyết định số 505/QĐTTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Chuyển đổi số quốc gia; mục đích, ý nghĩa, chủ đề của Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023.

- Truyền về chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác chuyển đổi số; các hoạt động hưởng ứng Chuyển đổi số Quốc gia tại xã Thượng Ninh.

- Truyền thông về những thành tựu của Quốc tế, của Việt Nam, của tỉnh, của huyện, của xã, trong công tác chuyển đổi số gắn với những kết quả cụ thể: Kết quả triển khai “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2023-2025, tầm nhìn đến năm 2030”; kết quả hoạt động của dịch vụ công, một cửa điện tử; lợi ích đem lại của ứng dụng thanh toán không tiền mặt trong các hoạt động giao dịch trên tất cả lĩnh vực; hoạt động Tổ công nghệ số tại cộng đồng; chuyển đổi số trong cải cách hành chính, hoạt động thương mại điện tử.

- Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về sàn thương mại điện tử Postmart.vn, Voso.vn, đặc biệt là vận động người dân tích cực tham gia sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số; đồng thời tuyên truyền về các chính sách miễn phí, ưu đãi.

- Phổ biến nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn về việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến; sử dụng các dịch vụ số do các cơ quan nhà nước cung cấp; tương tác với chính quyền thông qua môi trường số, góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số tại địa phương.Hướng dẫn, hỗ trợ người dân trên địa bàn sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.

- Tăng cường tuyên truyền về lợi ích của chuyển đổi số,về các mô hình, những câu chuyện về chuyển đổi sốđến người dân, doanh nghiệp, giúp người dân, doanh nghiệp hiểu rõ về lợi ích và hiệu quả. "Nhận thức sẽ đóng vai trò quyết định trong chuyển đổi số và chuyển đổi số chỉ thực sự thành công khi mỗi một người dân, doanh nghiệp hiểu, tích cực tham gia và thụ hưởng các lợi ích mà chuyển đổi số mang lại".