HỘI THẢO NGHIÊN CỨU, BIÊN SOẠN LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ XÃ HÓA QUỲ, GIAI ĐOẠN 1964 - 2020

Đăng lúc: 10:01:26 01/06/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 31/5/2023, Đảng ủy xã Hóa Quỳ tổ chức Hội thảo nghiên cứu, biên soạn Lịch sử Đảng bộ xã Hóa Quỳ, giai đoạn 1964-2020. Dự hội thảo có đồng Đoàn Đức Liêu - Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hóa Quỳ; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ và đại diện đơn vị tư vấn Công ty cổ phần sách, Truyền thông Văn hoá Việt.

IMG20230531153652.jpg
Toàn cảnh hội thảo

Sau một thời gian nghiêm túc triển khai, tổ chức Hội thảo bản thảo lần thứ hai cuốn "Lịch sử Đảng bộ xã Hóa Quỳ, giai đoạn 1964 - 2020" gồm lời giới thiệu, 5 chương nội dung, và các phần kết luận, phụ lục, phụ bản ảnh minh họa. Về nội dung, bản thảo tập trung trình bày quá trình phát triển, công tác lãnh đạo của Đảng bộ, tổng kết những thành quả trên các mặt chủ yếu, rút ra một số bài học kinh nghiệm của Đảng bộ trong xây dựng tổ chức và lãnh đạo qua các thời kỳ.

Thảo luận tại Hội thảo, các đại biểu đều nhất trí và đánh giá cao bản thảo lần thứ hai cuốn Lịch sử Đảng bộ xã được nghiên cứu, biên soạn nghiêm túc, công phu; bố cục chương, mục hợp lý; có giá trị tổng kết cả về lý luận và thực tiễn. Nguồn tài liệu lịch sử được Đảng ủy, công ty tư vấn chuẩn bị kỹ, đáng tin cậy; số liệu, dẫn chứng phong phú. Phương pháp nghiên cứu hợp lý, phương pháp trình bày khoa học, đúng với yêu cầu biên soạn lịch sử Đảng bộ địa phương. Bản thảo đã dựng lại quá trình xây dựng và trưởng thành của tổ chức cơ sở Đảng địa phương, phản ánh trung thực, khách quan, có hệ thống chủ trương và những giải pháp, quyết sách linh hoạt, sáng tạo của Đảng bộ xã trên tất cả các lĩnh vực; ghi lại những thành tích, đóng góp của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân xã Hóa Quỳ vào các phong trào chung của huyện, của tỉnh và đất nước trên mỗi chặng đường lịch sử. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đóng góp bổ sung, làm rõ thêm một số nhận định, đánh giá về những quyết sách, chủ trương mang tính bước ngoặt, đột phá, sáng tạo của Đảng ủy xã; bổ sung thêm một số sự kiện, làm sâu sắc thêm phần kết luận, những bài học kinh nghiệm.v.v

IMG_20230601_094024 (1).jpg
Đồng chí Đoàn Đức Liêu - Phó BTG huyện ủy phát biểu ý kiến tại hội thảo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, đồng chí Đoàn Đức Liêu - Phó Ban Tuyên Giáo huyện đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Chỉ đạo sưu tầm, biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Hóa Quỳ trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu Đảng ủy xã tiếp tục chỉ đạo Ban biên tập làm tốt công tác sưu tầm, thu thập tài liệu, nhân chứng, vật chứng; phối hợp hiệu quả với đơn vị tư vấn tập trung làm rõ các nội dung, sự kiện lịch sử nhất là mốc thành lập Chi bộ xã năm 1964, thành lập Đảng bộ xã năm 1964; sự kiện chia tách địa giới hành chính xã Hóa Quỳ thành 2 xã Hóa Quỳ và xã Xuân Quỳ năm 1981; Móc sáp nhập xã vào năm 2019, tập trung làm rõ hơn nữa các sự kiện, các kỳ Đại hội của Chi bộ, Đảng bộ xã; các thành tích nổi bật của Đảng bộ xã qua các thời kỳ trong tổng thể Lịch sử Đảng bộ huyện Như Xuân; thống nhất đặt tên tiêu đề cho Cuốn sách là Lịch sử Đảng bộ xã Hóa Quỳ, giai đoạn 1964 - 2020; hoàn thành công tác biên soạn và xuất bản Cuốn sách trong quý III năm 2023 . Đặc biệt tiến tới kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (25/8/1949- 25/8/2023).
IMG20230531134255.jpg

Đồng chí: Bùi Văn Vĩnh-HUV, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.
Trưởng Ban chỉ đạo biên soạn lịch sử Đảng bộ xã

Kết thúc Hội thảo, đồng chí Bùi Văn Vĩnh– Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Bình Lương - Trưởng ban Chỉ đạo biên soạn lịch sử Đảng bộ xã trân trọng cảm ơn các đại biểu đã dành thời gian tham dự Hội thảo và đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, trí tuệ, chất lượng. Ban Chỉ đạo sẽ tiếp thu tối đa các ý kiến, đặc biệt là các ý kiến góp ý nhằm làm nổi bật hơn tư duy, tầm nhìn, sự tiếp nối, kế thừa, làm nổi bật những thành tựu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã qua các thời kỳ. Ban biên soạn cùng với đơn vị tư vấn sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, đặc biệt là những ý kiến góp ý của các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ để chỉnh sửa, bổ sung bản thảo đảm bảo theo đúng yêu cầu đã đề ra.
                                                   Nguyễn Danh Sỹ. CC VHXH, trang thông tin điện tử xã.