Thác Cổng Trời Hóa Quỳ - Khám phá chốn tiên cảnh nhân gian

Đăng lúc: 11:07:45 21/11/2023 (GMT+7)

Thác Cổng Trời mang vẻ đẹp của chốn sơn thuỷ hữu tình, với cánh rừng rậm, hệ động thực vật phong phú và thác nước cao, trắng xoá. Cổng Trời không chỉ thỏa mãn thú khám phá của các tín đồ ưa xê dịch mà bất kỳ ai đến đây đều cảm thấy thư giãn và bình yên.

Mục lục
thác Cổng TrờiThác Cổng Trời thu hút đông đảo du khách tìm đến khám phá (Ảnh: sưu tầm)

Mảnh đất Thanh Hoá được thiên nhiên ưu ái nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, trong đó có thác Cổng Trời. Nhiều năm trở lại đây, không chỉ du khách các tỉnh mà khách du lịch nước ngoài cũng tìm đến chốn “tiên cảnh” này mỗi khi có dịp du lịch Thanh Hóa.

1. Thác Cổng Trời ở đâu Thanh Hóa?

• Địa chỉ: núi Bù Mùn, xã Xuân Quỳ, huyện Như Xuân, TP. Thanh Hóa

Chỉ cách thị trấn Yên Cát chừng 10 phút chạy ô tô, đến với thác Cổng Trời, du khách như lạc vào một không gian hoàn toàn khác. Sẽ không còn xe cộ tấp nập, các tòa cao tầng với đèn điện sáng rực, bạn bước vào chốn sơn thuỷ hữu tình với cánh rừng nguyên sinh, thác nước trắng phau dội từ trên cao xuống đại ngàn hoang sơ.

thác Cổng TrờiVẻ đẹp tựa chốn tiên cảnh ở thác Cổng Trời (Ảnh: @lh.diu2k)

Thác Cổng Trời được tạo nên từ các khe suối, dòng chảy lớn nhỏ trên núi Bù Mùn, với độ cao trên 1000m so với mực nước biển. Len lỏi qua các khe sâu, đi qua những thảm thực vật xanh rì; các dòng chảy đồng loạt đổ về bản Chuối, xã Xuân Quỳ, tạo nên thác Cổng Trời Thanh Hóa hùng vĩ. Tên gọi Cổng Trời do người Thái sinh sống ở đây đặt cho, bắt nguồn từ độ cao của thác.

thác Cổng TrờiCánh rừng xanh mát “ôm” lấy thác nước trắng xoá (Ảnh: sưu tầm)